Địa điểm chụp ảnh kỷ yếu đẹp tại Sài Gòn

Địa điểm chụp ảnh kỷ yếu đẹp tại TPHCM


Khi bắt tay vào lên kế hoạch chụp ảnh kỷ yếu cho lớp thì đa phần câu hỏi khó nhất mà các bạn tổ chức gặp phải đó là: Địa điểm chụp ảnh kỷ yếu đẹp tại TPHCM là ở đâu?

Rất khó khăn đối với các lớp mới đang tìm hiểu về chụp ảnh kỷ yếu khi chưa có kinh nghiệm


Tại sao địa điểm chụp ảnh kỷ yếu lại là vấn đề lớn như vậy?

Các bạn sinh viên đứng ra tổ chức thường gặp phải các vấn đề khó khăn và cực kỳ đau đầu phải giải quyết để đáp ứng được vài chục cái đầu nóng của sinh viên trong lớp đang nhao nhao, vừa phải hợp lý về vấn đề chi phí, vừa phải sắp xếp thời gian và timeline để không tốn thời gian của cả lớp, vừa phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để phòng tránh các điều có thể xảy ra. Các câu hỏi thường gặp đó là : 

Địa điểm nào chụp ảnh đẹp nhất?

Địa điểm nào chụp ảnh độc nhất?

Địa điểm nào chụp ảnh chi phí rẻ nhất?

Địa điểm nào chụp hình kỷ yếu gần nhất?

Địa điểm nào chụp hình kỷ yếu đẹp mà thuận tiện đường đi?

Để giải đáp câu hỏi đó, Kỷ yếu Sài Gòn sẽ liệt kê ra các địa điểm cùng chi tiết ưu nhược của địa điểm đó cho các bạn hiểu rõ hơn.


1. Bưu điện, Nhà thờ đức bà, Đường sách (FREE): Đây là địa điểm đầu tiên có thể nghĩ tới đối với thế hệ trẻ chúng ta, 2 nơi này được mệnh danh là biểu tượng của TPHCM bởi kiến trúc cổ xưa và đẹp.

+ Trang phục phù hợp: Áo dài, áo cử nhân, đồ tự do, trang phục hiện đại.

+ Gửi xe: Có rất nhiều nơi gửi xe tại khu vực này. Bên cạnh Macdonal có 1 hầm gửi xe. Hoặc đối diện bưu điện TP có trường Tiểu Học HOà Bình nhé.
Nếu hết chỗ các bạn phải qua Diamond hoặc nhà VH Thanh Niên nhé

+ Thời gian thích hợp: Buổi sáng trước 9h sáng hoặc buổi chiều sau 16h

+ Hạn chế: Khu vực này đông khách du lịch vào cuối tuần, nếu lớp bạn chụp vào cuối tuần thì nhớ tranh thủ đi sớm, hạn chế câu giờ để đảm bảo tiến độ đề ra. Khu vực đường sách dùng để chụp nhóm và đơn hợp lý hơn là tập thể, do không gian hẹp.

Năm 2017, Nhà thờ Đức Bà chính thức đóng cửa để sửa sang lại khuôn viên, vì vậy các bạn sẽ không được tiến gần tới những bức tường cổ kính để chụp ảnh nữa, mà chỉ đứng từ xa để lấy góc phía trên của nhà thờ.
2. Dinh độc lập (giá vé 30k/ người, 20k/ sinh viên): Đây là địa điểm trong khu quần thể với Quận 1, nằm kế bên khu Bưu điện, nhà thờ Đức bà, Đường sách, phù hợp với các lớp dành nguyên 1 buổi sáng ở quận 1.

+ Trang phục phù hợp: áo dài, áo cử nhân, trang phục hiện tại, váy công sở.

+ Gửi xe: Gửi xe tại phía bên trong Dinh, cổng Nam Kỳ Khởi Nghĩa, giá vé 5k.

+ Thời gian thích hợp: Trong giờ hành chính. Dinh mở cửa lúc 8h, đóng cửa 12h, Mở lại lúc 13h30 và đóng cửa lúc 5h30 chiều. Các bạn nên sắp xếp thời gian của lớp để hợp lý với khung giờ của Dinh. LƯu ý, Dinh có thể ở lại được qua trưa, nên bảo vệ sẽ không đuổi các bạn ra khỏi khuôn viên khi tới 12h đâu.


3. Phố đi bộ (FREE): là tuyến đường mới khang trang của thành phố, là địa điểm lui tới thường xuyên của các nhóm bạn trẻ, là địa điểm thích hợp để tạo dáng chụp ảnh kỷ yếu gần đây cho sinh viên.

+ Phù hợp chụp áo dài, áo công sở, áo cử nhân

+ Rất rộng, có thể chụp được cả 20 lớp cùng ra chụp 1 lúc, nên không sợ đông người và chen chúc nhau như khu Nhà thờ bưu điện 

+ Gửi xe: Có 2 bãi gửi xe máy rất to ở đường Tôn Thất Thiệp. Hoặc các bạn có thể gửi xe trong nhà tại số 129A Nguyễn Huệ, Kỷ yếu Sài Gòn thường tư vấn các bạn gửi xe ở đây để gần tượng bác và tập trung lớp dễ dàng hơn

+ Thời gian thích hợp: Đặc điểm ở phố đi bộ là nắng lên khá sớm, nên các bạn phải tranh thủ tới để chụp sớm. Thời gian thích hợp là trước 8h30 và sau 16h nhé
Năm 2017 hứa hẹn phố đi bộ là địa điểm chụp ảnh kỷ yếu đẹp tại TPHCM do sự hạn hẹp ở các khu chụp ảnh còn lại của TPHCM


XEM THÊM:
BẢNG GIÁ CHỤP ẢNH KỶ YẾU SÀI GÒN

4. Cầu Mống (hay còn gọi là cầu Xanh) (FREE): nằm bên cạnh cầu Khánh Hội, với góc nhìn cực đẹp về hướng quận 1 và song Sài Gòn, với công viên cây xanh 2 bên và màu xanh nổi bật của cầu, là địa điểm thích hợp để chụp ảnh kỷ yếu

+ Phù hợp với trang phục truyền thống áo dài cử nhân hoặc đồ nhóm.

+ Không gian hẹp nên chỉ phù hợp với các lớp ít người (dưới 30 người) hoặc nhóm

+ Có bãi gửi xe trên đường Pasteur, gần sát Cầu Mống

+ Thời gian thích hợp : rất ít, chỉ nên chụp buổi sáng trước 8h.


5. Nóc hầm Thủ Thiêm (FREE): View cực đẹp về hướng quận 1, có thể nói là view ném mũ ném bằng số 1 của Kỷ yếu Sài Gòn. Không gian rộng rãi, vắng người.+ Tự trông xe (chỉ giữ xe sau 16h)

+ Phù hợp với áo dài, cử nhân, công sở.

+ Thời gian thích hợp : Chỉ nên chụp vào buổi sáng trước 9h

+ Cảnh hơi ít, chỉ có mỗi cảnh ném mũ cử nhân là okiee nhất.

Ảnh : ĐANG UPLOAD


6. Nhà Hát Lớn Thành Phố (FREE): Không gian đầy tính nghệ thuật với những kiến trúc mang tính thời kỳ phục hưng Châu Âu, với tông màu trắng sang trọng. Nằm ngay bên cạnh phố đi bộ, gửi xe trong khu vực phố đi bộ.

+ Thường thì Nhà Hát Lớn được tư vấn là chung với Phố đi bộ, do khoảng cách 2 chỗ này khá gần, vì vậy chụp ở Phố đi bộ xong thì đi qua Nhà Hát Lớn

+ Trang phục phù hợp áo dài và đồ công sở.

+ Thời gian thích hợp : trước 10h và sau 15h.

+ Hạn chế: Nơi tổ chức các địa điểm ca hát múa nhạc của SG nên lâu lâu diễn ra các buổi ca nhạc thì không thể chụp được.


7. Khu bờ sông quận 2 (FREE):

+ Địa điểm số 1 để chơi bột màu ở Sài Gòn, thoáng và rộng, có nhiều view để chụp bao lầy lội các thể loại

+ Trang phục phù hợp: Bột màu với áo thun quần bông, áo hoa quả.

+ Thời gian thích hợp : sau 15h.

+ Hạn chế: Hơi xa trung tâm nên hơi vất vả trong việc đi lại và tìm được

+ Gần UBND Quận 2 (Đồng Văn Cống) - Đảo Kim Cương - Bờ Sông Quận 28. Công viên cầu ánh sao và đồi cỏ quận 7 (FREE): 

+ Địa điểm phù hợp cho mọi loại trang phục, từ bà ba, bao cấp, áo dài, cử nhân, công sở, áo phông quần bông, áo hoa,....

+ Không gian rộng gồm cả khu đồi cỏ ở bên này cầu và khu Cresent Mall sang choảnh nên khá nhiều góc chụp cho các bạn, chưa kể cây cầu Ánh Sao huyền thoại cho các cặp abc xyz
+ Gửi xe: 2 đầu cầu 2 bên đều có bãi gửi xe ngay sát chân cầu, đi bộ tầm 50m. Ở khúc bên phía nhà cao tầng có hầm gửi xe. Ở khúc bên công viên có bãi gửi xe ngay mép ngoài công viên.

+ Không chụp được bột màu, bay flycam mất 500k một lần cho bảo vệ :3

+ Thời gian chụp ảnh thích hợp : cả ngày.


9. Lăng Ông Bà Chiểu (FREE): Nằm ngay chợ bà Chiểu, khu trung tâm BÌnh Thạnh, gần các quận đi lại với màu sắc chủ đạo của khu vực này là màu đỏ nên các bộ ảnh thường rất sặc sỡ, các bạn nên trang điểm phù hợp để không bị chìm giữa không gian kiến trúc nơi đây.

+ Phù hợp chụp ảnh về áo dài hoặc áo truyền thống, sườn xám, cổ trang, đồ Trung Hoa

+ Thời gian chụp thích hợp : trong giờ hành chính.

+ Hạn chế: Không phù hợp cho các lớp trên 40 người, không được làm ồn do khu vực chùa lăng.
10. Khu du lịch Bình Qưới (Chí phí thương lượng 30-50k): Nằm ngay cuối đường Bình Quới. khu Bình Thạnh. Khu vực này là nơi có chi phí không thể kiểm soát, chi phí sẽ phụ thuộc vào mức độ dẻo miệng của các bạn khi tham khảo giá tại phòng kinh doanh của khu du lịch :)))) 

+ Siêu phù hợp cho concept áo bà ba, do cảnh ở đây là cảnh miền quê sống Nước, có con đò, bến thuyền, cây cầu, phù hợp vờ lờ ra.

+ Thời gian thích hợp trong giờ hành chính.

+ Hạn chế; Giá cao nếu không deal được, cần liên hệ trước để đặt lịch với bên họ.


11. Đền Hùng (FREE): Nằm gần cầu Đồng Nai, thuộc quận 9, trên cung đường Xa Lộ Hà Nội. 

+ Phù hợp cho concept đồ dân tộc, kiến trúc giống cái gì chả biết miêu tả sao, anh chị em xem ảnh sẽ rõ :)

+ Giữ xe tại KDL, 3k 1 vé

+ Thời gian: Cả ngày

+ Hạn chế: Khá xa thành phố nên cần di chuyển xa xa chút.


12. KDL Bửu Long (40-50k 1 vé): Nằm tuốt dưới Bửu Long - Đồng Nai, gần khu quần thể ĐH Lạc Hồng.

+ Siêu siêu phù hợp cho concept đồ dân tộc, lỡ các bạn đầu tư rồi, nên cố gắng thêm chút chút cho ảnh siêu siêu đẹp hơn. Ở đây sông nước hữu tình, người sống vui với mây với gió, với sông với cảnh.

+ Cách SG độ 30km, nên việc di chuyển bằng xe máy hay ô tô là tùy các thí chủ. Nên đi ô tô để tiện đường về, do chụp sml rồi còn bắt di chuyển xe máy nữa thì hơi căng.

+ Thời gian: Cả ngày13. Chùa Ông chùa Bà Quận 5 (FREE): Nằm trên đường Nguyễn Trãi quận 5 của TPHCM

+ Siêu siêu phù hợp cho concept đồ Trung Hoa, do kiến trúc ở đây giống y chang bên Trung Quốc, nên chụp hình đồ Trung Hoa lên là bao chuẩn bài.

+ Giữ xe: Gần chùa

+ Thời gian: cả ngày

+ Hạn chế; Nên đi chụp số lượng ít thì ở đây, dưới 40 người, do khu vực đền chùa mà ồn ào thì coi như là xác định mấy sư thầy ra đuổi thẳng cổ về


14. Các con đường ở Quận 5 (FREE): Ad sẽ chỉ các bạn ở đâu

+ Phù hợp với trang phục bao cấp, do quận 5 có các khu nhà cũ cũ, các khu chợ, các gánh hàng, quán xá, chung cư phù hợp cho đồ bao cấp
+ Thời gian: Buổi chiều
+ Hạn chế: Là khu dân cư nên không được làm ồn, thích hợp chụp vào buổi chiều do đã tan chợ, không dành cho các lớp đông người trên 70 người.
15. Chung cư Thanh Đa: 
+ Nằm trong khu Thanh Đa, có lối kiến trúc cũ cũ và bẩn bẩn, phù hợp với concept bao cấp.
Hạn chế: Là khu dân cư nên không được làm ồn, thích hợp chụp vào buổi chiều do đã tan chợ, không dành cho các lớp đông người trên 70 người. 
+ Thời gian: Cả ngày16. Sen Tam Đa

+ Vị trí: Cách Q1 cỡ 20km, khá xa nếu lười di chuyển, nhưng địa điểm số 1 để chụp bà ba với concept kiểu miền Tây sông nước. Khá đẹp, không khí trong lành nên ảnh ra bao chất chơi các thể loại, sống ảo thì phải gọi là siêu siêu ảo :)
Hạn chế: Xa, cơ mà lớp 30 nữ vẫn xuống tới nơi quẩy được, thì các bạn có ý định thì ráng nhé. CHi phí vào cỡ 20-30k
+ Thời gian: Sáng sớm hoặc chiều mát17. Chùa Bửu Long 

+ Vị trí: Cách Q1 cỡ 20km, khá xa nếu lười di chuyển, địa điểm đẹp với kiến trúc của Thái, phù hợp chụp bộ Thái Lan hoặc bộ tuổi thơ trở về, hoặc các bộ concept độc đáo
Hạn chế: Xa, cơ mà lớp 30 nữ vẫn xuống tới nơi quẩy được, thì các bạn có ý định thì ráng nhé. Free phí nhé các bạn
+ Thời gian: Cả ngày đều được
Trên đây là tổng hợp một số địa điểm mà Kỷ yếu Sài Gòn đã đi mòn đi nát, các bạn có thể dựa vào kinh nghiệm này của chúng tôi để xây dựng kịch bản độc và lạ nhất của mình.


Chúc các bạn thành công!